7 vị trí tăng E-mail Subscribers trong Thesis

Thông thường với webmaster thì cách đơn giản nhất để có lượng truy cập ổn định một phần có thể do việc liên tục update thông tin mới cho các khách truy cập vào website. E-mail Subscribers là cách thông dụng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Vậy trong bài viết này mình sẽ nói về “7 vị trí giúp tăng E-mail Subscribers trong Thesis”

Yêu cầu trước khi làm:
1. Thesis Framework
2. FeedBurner (Hoặc MailChip, Aweber, …)

Chúng ta sẽ bắt đầu làm ngay bây giờ. Trong bài viết chủ yếu mình khai thác các Hook có sẵn trong Thesis thông qua Thesis OpenHook

  1. Vị trí 1:Futured Box
  2. Vị trí 2: Sidebar
  3. Vị trí 3: Sau bài viết
  4. Vị trí 4: Footer
  5. Vị trí 5: About Page
  6. Vị trí 6: Trên cùng trang web
  7. Vị trí 7: LightBox Popup

Vị trí thứ nhất: Futured Box


Đây cũng là vị trí mình yêu thích nhất. Lí do: Đơn giản là việc thông báo cho người dùng truy cập biết có thể tự động nhận tin tức mới qua E-mail. Vậy vị trí ngay trên đầu trang là 1 ví trí rất đắc địa.

Vị trí thứ 2: Sidebar

Vị trí Sidebar (Thanh menu ngang) cũng là 1 vị trí khá thuận lợi cho việc đặt E-mail Subscribers. Bạn hãy nhập URL FeedBurners của bạn trong Thesis – Site Option – Syndication/Feed URL, việc này sẽ giúp bạn có thêm được nhiều E-mail Subscribers hơn nữa!
Vị trí thứ 2: Sidebar

Vị trí thứ 3: Sau bài viết

Hãy nghĩ về điều này: Khi ai đọc bài viết trên website của bạn, và nhận ra được tâm huyết của bạn trong bài viết đó. Vì vậy, tại sao không yêu cầu họ đăng ký ngay sau khi bài viết kết thúc?

Vị trí thứ 4: Footer – Chân website

Cũng tương tự vị trí thứ 3, tại vị trí Footer bạn cũng nên thử đặt 1 mẫu E-mail Subscribers Form xem sao. Đây cũng là một vị trí được khá nhiều các Blogger ưa thích.

Vị trí thứ 5: About page

Có thể bạn thấy nực cười khi đặt một E-mail Subscribers Form tại đây. Nhưng bạn thử nghĩ xem, với 1 khách mới truy cập vào website của bạn, nếu họ quan tâm, họ xem tìm thêm thông tin về chủ website đó.
Vì vậy bạn cũng có thể tận dụng About Page (trang thông tin cá nhân về chủ website) để kiếm thêm nhiều Subscribers cho mình.

Vị trí thứ 6: Thanh bar trên cùng trang web

VipBar
Hiện đây cũng là cách mình áp dụng cho blog cá nhân của mình. Vị trí này theo mình thấy nó tương tự như vị trí Sidebar
Vị trí này có điểm lợi là khi khách truy cập vào, họ đọc ngay từ trên xuống, họ sẽ thấy yêu cầu đăng ký nhận tin ngay trên đầu. Tuy nhiên theo mình không hiệu quả bằng sau bài viết

Tham khảo: HelloBar, ViperBar

Vị trí cuối cùng: LightBox Popup


Một bản POPUP nhỏ hiển thị ra ngay trước khi trang website được tải xong yêu cầu đăng ký nhận tin là một cách khá hay để tăng số lượng E-mail Subscribers. Tuy nhiên điểm hạn chế trong việc này là gây cảm giác khó chịu cho người dùng.

Kết luận

Trên đây chỉ là một số vị trí được nhiều blogger áp dụng, và chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn hãy tự lựa chọn cho mình một vị trí, và hãy theo dõi hiệu quả của nó nhé!

About Chidotoji

Hiện là sinh viên trường Hanoi University of Business and Technology (HUBT) và Aprotrain Aptech.
Hiện đang nghiên cứu SEO/SEM/Internet Marketing
Câu nói ưa thích: SIMPLE - EFFECTIVE
Hiện olalavui đang phát triển Chidotoji, Mẹo Marketing, Thông Điệp

Comments

  1. Bài viết hay lắm..Cảm ơn bạn rất nhiều..
    Mà bạn có bài nào hướng dẫn cách đặt các quảng cáo Affiliate tùy theo nội dung ngữ cảnh ở các vị trí thích hợp trên trang hay không ?

Speak Your Mind

*